Thế Giới Hàng Hiệu

Nước hoa hàng hiệu có hạn sử dụng bao lâu?

Bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào son môi, kem, phấn, nước hoa đều có hạn sử dụng nhất định. Một số người cho rằng những nước hoa xịn, đắt tiền thì hạn sử dụng lâu hơn, nhưng thực ra không phải vậy. Tất cả các mùi hương được chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên khá dễ dàng bị phá hủy, biến đổi dưới tác động của ánh sáng, độ ẩm. Một chai nước hoa hàng hiệu có thể giữ được chất lượng tốt trong vòng 3 năm hoặc lâu hơn một chút, để có thể kéo dài hạn sử dụng nước hoa bạn hãy xem vài mẹo sau đây nhé:

1. Giữ lại hộp giấy đựng nước hoa: Khi mua nước hoa và sử dụng chúng,bạn chớ vội vứt đi những hộp bao bì nước hoa vì chúng chính là nơi bạn có thể bảo quản mùi hương nước hoa tốt nhất. Thiết kế của những loại vỏ hộp này không chỉ đạt về chất lượng mẫu mã mà còn giúp tạo ra môi trường khiến hương thơm của nước hoa không bị phai đi, vừa vặn với chai nước hoa của bạn. Sau mỗi lần sử dụng hãy cất lại chai nước hoa vào bao bì, thao tác này hơi phức tạp nhưng sẽ giúp nước hoa của bạn bền lâu hơn bình thường.
2. Vị trí bảo quản nước hoa: không để nước hoa ở nơi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời như bàn trang điểm hay tủ kính trong suốt gần cửa sổ. Bạn nên chọn vị trí có ánh sáng và nhiệt độ ổn định bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến nước hoa bị hỏng nhanh. Bạn cũng không nên để nước hoa ở trong phòng tắm.
3. Đóng chặt nắp chai: đừng quên đậy nắp chặt sau mỗi lần sử dụng nhé, điều này giúp nước hoa không tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, không bị phai hương.

4. Bảo quản trong tủ lạnh: nếu bạn có điều kiện thì nên để nước hoa trong tủ lạnh, nhưng tủ lạnh cần phải sạch sẽ, ngăn mỹ phẩm nên đặt riêng để tránh việc ám mùi hương giữa nước hoa với các thực phẩm khác.
5. Chọn dung tích phù hợp: với những bạn trung thành với 1 -2 loại nước hoa thì có thể đầu tư vào chai có dung tích lớn để tiết kiệm tiền bạc. Nhưng với bạn yêu thích sưu tầm nước hoa, thích thay đổi mùi hương liên tục thì nên chọn chai nước hoa có dung tích nhỏ như nước hoa vial, mini. Như vậy bãn sẽ sử dụng hết nước hoa trong thời hạn sử dụng của nó mà không bị lãng phí.
6. Tuy nhiên một số nước hoa hàng hiệu được sản xuất đặc biệt, theo thời gian sẽ ngày càng nồng hơn, sâu lắng hơn so với lúc ban đầu. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng hãng hàng hiệu để bảo quản nước hoa tốt nhất.
Đồng thời, việc lưu giữ nước hoa được bền lâu hay không còn phụ thuộc vào tỷ lệ tinh dầu có trong nước hoa đó.
Để hương nước hoa giữ trên cơ thể được lâu thì phụ thuộc vào cơ địa làn da của từng người, cũng như khí hậu thời tiết của từng nơi. Nước hoa của các hàng hiệu lớn sản xuất theo nhiều dòng khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể nhờ cậy sự tư vấn của cửa hàng để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm cũng như cách bảo quản nước hoa đúng cách, kéo dài hạn sử dụng của nước hoa.

Related Posts